Giáo trình Guitar đệm hát cơ bản

giao-trinh-guitar-dem-hat-co-ban

Chào các bạn đến với giáo trình guitar đệm hát cơ bản cho người mới bắt đầu. Với giáo trình này, sau khi hoàn thành các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sau đây:

  • Cách đánh các điệu cơ bản: ballad, slow, boston, bolero, bebop, …
  • Làm chủ được nhịp của bài hát (4/4, 2/4, 6/8) và cách bắt nhịp để bạn có thể tự tin vừa đàn vừa hát hoặc đệm cho người khác hát.
  • Cách kết hợp nhiều kiểu đánh để xử lý một bài hát hay hơn. Bao gồm các phần intro, kiểu đánh lời 1, kiểu đánh lời 2, kiểu đánh điệp khúc (quạt chả) và phần outro.

Ở mỗi phần chúng ta sẽ học 80% thực hành, 20% lý thuyết. Sau mỗi video sẽ có bài tập cho các bạn tập luyện nâng cao kỹ năng thực hành bên cạnh đó với 20% lý thuyết sẽ đủ cho các bạn có kiến thức nền tảng để chuẩn bị cho những giáo trình nâng cao tiếp theo. Lưu ý: giáo trình không phù hợp cho những bạn đang dự định học guitar theo phương pháp siêu tốc (“mì ăn liền”).

Bài 1: Cách đệm điệu ballad nhịp 4/4

Bài 2: Cách bắt nhịp để vừa đàn vừa hát

Bài 3: Cách quạt chả điệu Ballad

Bài 4: Cách xử lý điệu Bule đảo phách & đệm hoàn chỉnh bài Tình Thôi Xót Xa

Bài 5: 5 cách đánh điệu Bolero cơ bản

Bài 6: Thực hành đệm điệu Bolero bài Giã Từ

Bài 7: Chuyên đề hợp âm cho những bạn mới tập

Bài 8: Đọc hiểu nốt nhạc, cách đọc Tab Guitar Pro và phân tích nhịp:

Bài 9: Điệu Slow & Quạt chả điệu Slow

Bài 10: 3 cách đệm điệu Bebop và Disco

Bài 11: Điệu Boston/Valse

+ Phần 1

+ Phần 2

+ Phần 3

Một chút chia sẻ của mình

Với mỗi bạn sẽ có cách nhìn nhận và mục đích học guitar khác nhau. Có bạn học cho vui, có bạn học vì sở thích, bạn thì học vì đam mê… Việc xác định mục đích học sẽ giúp các bạn tự chiêm nghiệm cho bản thân được một phương pháp học phù hợp. Thành quả như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Đôi khi không nhất thiết phải là những kỹ năng thật cao siêu thì đệm hát mới hay. Đánh đúng nhịp điệu, cảm được nội dung bài hát, một cây đàn tốt, một giọng hát hay và sự kết hợp ăn ý là chúng ta đã tự tạo ra được một bản cover đầy cảm xúc và hoàn chỉnh.

Với Guitar là một niềm đam mê? Chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc. Bạn phải có trách nghiệm và sự tập luyện nghiêm túc. Ở lựa chọn này, câu chuyện sẽ hoàn toàn là một hướng đi khác. Guitar là công việc, là trách nhiệm, là những ngày tập luyện không ngừng nghỉ vì với đam mê thì không có sự dậm chân tại chỗ.

Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

* Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu như có thắc mắc, trao đổi, góp ý hay chỉ đơn giản là chia sẻ những câu chuyện của bản thân cùng với mọi người.

Giáo trình tiếp theo cho những bạn muốn đi xa hơn:

Guitar đệm hát nâng cao

Guitar lead cơ bản

Comments

comments

Tagged ,

2 thoughts on “Giáo trình Guitar đệm hát cơ bản

  1. Thay oi e mion hoc dan guita thay o dau vay thay

    1. Rất tiếc là hiện tại mình đã ngưng nhận học viên. Trong thời gian tới nếu có khóa mới mình sẽ có thông báo trên kênh và Fanpage Guitar Scale.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *